Xóa quy hoạch “treo”, trả quyền hạn cho nhân dân

20:54
Thành phố Hồ Chí Minh hiện có 571 dự án công trình “treo” ảnh hưởng cho quyền và công dụng hợp pháp của cư dân. vừa mới đây, TP sẽ tịch thu, hủy bỏ về mặt công ty trương bao gồm dự án công trình “treo” này .

Vừa mới đây, Sở quy hoạch - bản vẽ xây dựng thành phố Hồ Chí Minh sẽ trình UBND TP cân nhắc xóa quy hoạch 3 dự án khu công nghiệp (KCN) gồm: Phước Hiệp (200 ha), Bàu Đưng (175 ha) sống huyện Củ chi & Xuân Thới Thượng (300 ha) sống huyện Hóc Môn. báo cáo của sở này dựa trên đề nghị của UBND huyện Hóc Môn, Củ chi & Ban quản lý các KCX-KCN TP.

Dân chưa biết xuất hiện dự án

Theo quy hướng, KCN Bàu Đưng (ở ấp Bàu Đưng, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi) ở dọc đường Nguyễn Thị Rành, ngay dự án công trình khu vui chơi công viên Thành Phố Hồ Chính Minh Safari. Quay lại địa điểm các dự án công trình đang ở bên trên giấy này, khảo sát các hộ dân, kể cả các hộ xuất hiện đất bị tịch thu nếu dự án công trình thực hiện, Shop chúng tôi khá bất ngờ với lời giải đáp của họ: “Chúng tôi chưa chắc chắn ở đây xuất hiện dự án công trình KCN nào tên như vậy!”. nhiều phần các người dân được hỏi đều cho thấy thêm chỉ nghe tới dự án công trình khu vui chơi công viên Thành phố mang tên Bác Safari đang Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng lãnh đạo thực hành rốt ráo.
Giống như, Shop chúng tôi mang lại xã Phước Hiệp, hỏi cư dân địa điểm của KCN Phước Hiệp cũng không người nào biết dự án công trình ở ở chỗ nào.

Còn tại ấp 1, xã Xuân Thới Thượng (huyện Hóc Môn), khi Cửa Hàng chúng tôi hỏi về dự án công trình KCN Xuân Thới Thượng bị “treo” rộng 15 năm nay, ông Trần Quang Thắng (ngụ đường Dương Công Khi) chỉ ra một cánh đồng hoang vắng. “Hơn 15 năm vừa qua, xã có tiến hành họp, thông báo sẽ thực hiện dự án công trình KCN Xuân Thới Thượng bên trên phần khu đất của gia đình tôi và hàng trăm hộ dân khác. Vướng quy hướng, tôi & nhiều người chưa trồng trọt được gì, bán lớp khu đất thịt cho các nhà vườn mang lại thu mua. từ đây mang lại nay, khu đất của mình chỉ trồng cỏ mang lại bò ăn. biện pháp đây vài năm, các nhà có khu đất cạnh bên mặt đường bán cho người sống khu vực khác và mở đầu xây dựng căn nhà. khu đất ngôi nhà tôi vẫn nằm trong loại khu đất trồng cây lâu năm nên không hề thi công ngôi nhà hoặc mở rộng mô hình chăn nuôi” - ông Thắng bức xúc.

Một kiểu “treo” nghĩa vụ và quyền lợi khác khi là các con phố dự phóng bị quy hoạch lâu năm vẫn không thực hiện. Đơn cử, tuyến Hương lộ 2 (quận Bình Tân) quy hoạch từng căn nhà phải trong 10 m nhưng 10 năm qua nhưng vẫn chưa làm, còn cư dân chưa đc xây dựng ngôi nhà cửa sống bên trên phần đất này. hay một số dự án công trình khác như mở rộng đường Dương Quảng Hàm (quận Gò Vấp), Quốc lộ 13 (quận Thủ Đức)… cũng khiến cho công ty căn nhà gian truân vì không hề thi công ngôi nhà sống.

XEM THÊM :


Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC