Vụ 77 nhà đầu tư thế chấp NH,các cơ quan công bố chịu bổn phận

19:44

Chiều 29-7, ông Phạm Ngọc Liên, Giám đốc công sở Đăng ký kết khu đất đai - Sở khoáng sản và thị trường TP.Hồ Chí Minh, đã công ty trì buổi họp báo thông báo việc công bố 77 đầu tư thế chấp tại ngân hàng khiến bức xúc dư luận mấy ngày qua


Phóng viên: Sở tài nguyên và thị trường TP.HCM công bố 77 chung cư cầm cố ngân hàng nhưng sao chưa thông báo những chi tiết, chưa phân loại giữa dự án thế chấp sở dĩ đảm bảo tín dụng đến dân sinh với cầm cố sở dĩ vay vốn?
- Ông Phạm Ngọc Liên: mùa công bố lần này khi là thực hiện đi theo sự chỉ đạo của UBND TP HCM. tâm thành, văn phòng rất muốn được mang lại đầy đủ thông tin đến mọi người thâu tóm, tránh khiến hoang mang. ngoài ra, thông tin chúng tôi tất cả thành rất hiếm, tất cả dựa theo hồ nước sơ thế chấp. vào hồ sơ chỉ biểu thị nội dung khá sơ sài như nơi tài sản thế chấp, người như thế chấp, chủ đầu tư chi tiêu.
sau thời điểm ban bố, công sở nhận thành với nhiều phản ứng của người dân và đơn vị. chúng ta mong mỏi nên công bố cực kỳ chi tiết. tức tốc, văn phòng lục lại hồ nước sơ để cập nhật có thêm dữ liệu nhưng vẫn không tìm ra thông tin mới mẻ. sắp tới, với chúng tôi sẽ đề nghị cơ quan chức năng bổ sung cập nhật thông báo, cụ thể khi là ngân hàng công ty nước tại TP.HCM.

Ông Phạm Ngọc Liên, Giám đốc văn phòng Đăng ký khu đất đai TP.HCM, giải đáp báo chí việc ban bố những dự án đang như thế chấp ngân hàng
ngoài ra, sẽ xem xét trường hợp nào bắt buộc bí mật thông báo để bảo đảm quyền lợi trong buôn bán cũng như loại nào vậy nên công khai.
hiện nay gồm khá với nhiều đầu tư tai tiếng do cầm cố ngân hàng nhưng sao chưa nằm trong list vừa công bố?
- Xin nói lại, trong 77 dự án chưa bắt buộc dự án nào thì cũng mang tính rủi ro khủng hoảng. đây là 77 đầu tư mà cơ quan điều hành nắm được chúng tôi thông tin. khái niệm nhiều đầu tư có tai tiếng, tôi nhận thấy một số đăng ký thế chấp dạng quyền tài sản, chứ không bắt buộc thế chấp quyền sử dụng khu đất và gia tài gắn sát với đất hình thành trong tương lai.
Dự án được quan tâm nhiều:
Ông có lường trước thị trường Bất Động Sản đang được bất ổn?
- sau khoản thời gian xảy ra vụ lùm xum chung cư Harmona, rất nhiều người mua chủ nơi đây chưa đã được cung cấp quyền kết hợp sử dụng khu đất đã đi đến văn phòng ý kiến đề nghị, đề nghị giải thích. tôi cũng hiểu tâm cảnh của người tiêu dùng công ty, đơn vị làm ăn chân chính mong được thông tin minh bạch. thật tình, công sở không tồn tại đủ thông tin để được cung cấp và cũng chưa chắc chắn bao giờ mới được mang lại đầy đủ vì cơ sở dữ liệu của với chúng tôi chỉ có chừng và đó.
Qua mùa công bồ lần này, với chúng tôi vừa update vừa rút kinh nghiệm để về sau việc công bố cụ thể hơn nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu của các mặt.
với nhiều dân sinh nằm chung cư Minh được (quận 7, TP HCM) sẽ chi tiền mua căn hộ nhưng rộng 5 năm qua nhưng vẫn chưa tồn tại giấy hòa bình. dân sinh khốn khổ trong các công việc làm hộ khẩu, đăng ký kết mang đến con trẻ đi học. Ông bao gồm ý kiến gì về tình huống này?
- gần đây, UBND Q.7 đã mời rất nhiều sở, ngành cùng chủ đầu tư khi là doanh nghiệp Minh được họp bàn giải quyết và xử lý việc cầm cố ngân hàng dẫn mang đến 120 căn nhà chưa tồn tại hòa bình. hướng nhà đầu tư chi tiêu đã cam kết cùng với UBND quận hết tháng 9 tới đã xử lý chấm dứt điểm. chúng tôi đã cùng Báo Người Lao Động đo lường lời hứa này.
trong list ban bố, nhiều nhà đầu tư không thế chấp ngân hàng, chỉ có khách hàng của chúng tôi nằm chung cư tự ý thế chấp nhưng sao chủ đầu tư bị nêu thương hiệu, liên can mang đến độ tin cậy trong buôn bán, thưa ông?
- chúng tôi đã rà soát lại cũng như thông tin với chi tiết sau.
bao giờ Sở khoáng sản cũng như môi trường TP HCM ban bố đợt 2 về nhiều chung cư bị cầm cố?
- hồi tháng đến, tổ công tác do Sở xây dựng công ty trì sẽ rà ra soát các đầu tư khác để công bố tiếp.


Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC