Các Lý Do phổ biến khiến cho việc cung cấp quyền sở hữu đất đai nhà chung cư bị chậm quy trình

00:57
các chuyên gia trong lĩnh vực đăng ký kết đất đai, quản lý cũng như cấp cho giấy chứng nhận quyền chiếm hữu ngôi nhà, quản lý xây dựng và cả ngành luật sẽ chỉ ra vô số Tại Sao phổ cập phân tích và lý giải câu chuyện Lý Do dân mua chung cư mãi chưa đc cấp cho tự do ngôi nhà.
trước tiên, chủ đầu tư chi tiêu vi phạm trong nghành nghề dịch vụ thành lập. Giám đốc văn phòng đăng ký đất đai Thành Phố Hồ Chí Minh ở trong Sở khoáng sản môi trường xung quanh, Phạm Ngọc Liên cho thấy thêm nơi đây Lý Do thông dụng nhất.
Thứ hai, chủ đầu tư chi tiêu như thế chấp giấy đỏ trong khi sẽ bán ngôi nhà đến người tiêu dùng.
Thứ ba, cơ quan thi hành án nhiều lúc vì 1 phần vướng bận rộn của đầu tư (đang tranh chấp) mà chặn đứng toàn bộ dự án.
Thứ tư, nhà chi tiêu bất ngờ đổi khác quy hoạch, xây dựng dự án giữa chừng khiến cho công trình xây dựng không hề hoàn công, chưa đủ điều kiện cấp tự do. Ông Phan Trường Sơn, Trưởng phòng phát triển ngôi nhà và thị phần BĐS Nhà Đất, Sở xây dựng TP.HCM lý giải, có khá nhiều trường hợp công ty đầu tư chi tiêu tự đổi khác các quy chuẩn xây dựng đc duyệt ban đầu nhưng không triển khai việc điều hòa cùng với cơ quan cung cấp phép. điều đó sẽ khiến cho cư dân sau thời điểm nhận ngôi nhà nhưng vẫn bị treo hòa bình.
theo những cơ quan quản lý, có khá nhiều Tại Sao để cho việc cấp giấy chứng nhận ngôi nhà dự án bị treo, Trong đó trách nhiệm của chủ đầu tư bị mang lại là rộng lớn nhất.
Thứ năm, các giấy tờ thủ tục chi tiết mang đến nghĩa vụ thuế đóng tầm quan trọng trọng điểm trong công việc cấp giấy độc lập ngôi nhà, theo Luật sư Nguyễn Trọng Thọ, nhà Luật ATS. điều đó đồng nghĩa, không những công ty lớn phải tiến hành những nghĩa vụ tài chính mà người tiêu dùng căn nhà cũng phải phải tất toán đủ các khoản tiền sẽ cam kết trong giấy tờ.
Thứ sáu, hầu hết những đầu tư chậm cấp cho giấy vì nợ tiền dùng khu đất, ông Nguyễn Hồng Lam, Phó trưởng phòng tài nguyên môi trường xung quanh quận 8, TP.Hồ Chí Minh mang đến hoặc.
Thứ bảy, chậm cấp cho giấy chứng nhận ngôi nhà chung cư còn tồn tại thể xảy ra vì Nguyên Nhân ranh đất của đầu tư biến đổi. Ông Lam mang lại hay, sở dĩ điều hòa ranh quy hoạch của dự án mất rất đông thời gian sẽ ảnh hưởng mang lại tiến độ cung cấp chủ quyền.
Thứ tám, xuất hiện các đầu tư dân về ở rất lâu nhưng chủ đầu tư chi tiêu không bàn giao cơ sở thì không còn cấp giấy chứng nhận. tình hình phần lớn dự án công trình phúc lợi công cộng không đc triển khai. Ví dụ: nhà trẻ, lớp mầm non, công viên xanh, trạm giải quyết và xử lý nước thải... tuy có vào xây dựng của đầu tư nhưng công ty đầu tư chưa triển khai đc các công trình xây dựng này.
Thứ chín, khu đất của đầu tư còn đa vị trí không giải phóng mặt bằng dứt, thậm chí tranh chấp trong quá trình đền bù dẫn đến thủ tục cấp giấy chứng nhận cũng trở nên chậm theo.
thống kê lại của văn phòng đăng ký kết đất đai TP.HCM, Tính đến ngày 1/7/2014, tại địa bàn TP. Hồ Chí Minh xuất hiện 33 dự án nhà chung cư, 10.997 căn đủ điều kiện cấp cho giấy chứng nhận. tuy vậy, hiện số này nhưng vẫn không được cung cấp hết.

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC