SẼ CÓ CUỘC CÁCH MẠNG VỀ VĂN PHÒNG LÀM VIỆC TRONG 20 NĂM TỚI

17:38

Các tòa nhà sẽ thân thiện hơn với môi trường, đồng thời các chủ đầu tư sẽ cần tạo mối quan hệ với đối tác để cung cấp thêm tiện ích và trải nghiệm cho khách hàng bên cạnh dịch vụ cho thuê cơ bản.


Sẽ có nhiều văn phòng kiểu như Google được tạo ra trong những năm tới
Sẽ có nhiều văn phòng kiểu như Google được tạo ra trong những năm tớiTheo nghiên cứu “Fast forward 2030 – Văn phòng làm việc tương lai” vừa được CBRE và Genesis – công ty hàng đầu Trung Quốc về đổi mới, phát triển và hoạt động bất động sản - công bố, các xu hướng đang thịnh hành sẽ dẫn đến sự đổi mới văn phòng làm việc trong 15 năm tiếp theo.

“Trong 15 năm tới sẽ diễn ra sự thay đổi trong cách chúng ta làm việc và kéo theo cả sự thay đổi trong cách chúng ta nhìn nhận về văn phòng làm việc. Những thay đổi rõ nét về cách làm việc trong vòng hơn hai thập kỉ trở lại đây sẽ vẫn tiếp diễn trong 15 năm tới, mở ra nhiều cơ hội mới cho doanh nghiệp để tạo ra giá trị và thúc đẩy hiệu quả làm việc bằng việc thay đổi chiến lược và thiết kế văn phòng. Thực vậy, nhiều cơ hội đã xuất hiện và những doanh nghiệp có tầm nhìn sẽ chiếm được nhiều ưu thế canh tranh", ông Peter Andrew, Giám đốc Chiến lược văn phòng, CBRE châu Á – Thái Bình Dương cho biết. 

Nghiên cứu cũng đề cập đến xu hướng giao dịch bất động sản trong tương lai. Cụ thể, vào năm 2030, đa số các giao dịch bất động sản sẽ được thực hiện trực tuyến. Bất động sản truyền thống đang thay đổi chậm chạp nhưng hàng loạt xu hướng mới có thể “cách mạng hóa” thị trường.

Bên cạnh đó, trong thời gian tới các chủ đầu tư chú trọng hơn vào cung cấp dịch vụ. Các tòa nhà sẽ thân thiện hơn với môi trường, đồng thời các chủ đầu tư sẽ cần tạo mối quan hệ với đối tác để cung cấp thêm tiện ích và trải nghiệm cho khách hàng bên cạnh dịch vụ cho thuê cơ bản. Khi các chủ đầu tư bắt đầu đưa ra các giải pháp hoàn chỉnh hơn, việc đánh giá giá trị của các tòa nhà không chỉ bằng doanh thu cho thuê mà còn là doanh thu từ dịch vụ. 

Nghiên cứu “Fast forward 2030 – Văn phòng làm việc tương lai” dựa trên các cuộc phỏng vấn với chuyên gia, lãnh đạo doanh nghiệp và giới trẻ tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, châu Âu và Bắc Mỹ với các chủ đề đa dạng về sự thay đổi của văn phòng làm việc, chủ đầu tư thích ứng như thế nào và nhân viên đang thay đổi ra saoQua khảo sát, nghiên cứu Fast forward 2030 cũng đã đưa ra kết luận văn phòng làm việc của năm 2030 sẽ đối lập hoàn toàn với hiện tại. Nhiều không gian yên tĩnh và tiện ích tương tác sẽ phù hợp cho một công việc hoặc nhiệm vụ cụ thể hoặc được thiết kế để phù hợp với phong cách làm việc cá nhân. Đặc biệt, những người trẻ tham gia khảo sát có cùng kiến nghị với các chuyên gia và lãnh đạo doanh nghiệp về văn phòng làm việc tương lai cần hỗ trợ cho sức khỏe và tinh thần của nhân viên. 

Ông Andrew chia sẻ: “Người tham gia khảo sát nói chung và những người trẻ đều đã xác định rõ nhu cầu về sự tiếp cận toàn diện cho nơi làm việc. Lĩnh vực bất động sản cần chuyển đổi từ đơn vị cung cấp không gian thành người quản lý kinh nghiệm và xây dựng cộng đồng – và hình thành mối quan hệ hai bên cùng có lợi giữa người thuê và người mới nhập cuộc. Phần thưởng xứng đáng sẽ về tay người biết nắm bắt và thương mại hóa giải pháp bất động sản tương lai.”

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC