CÙNG XEM QUAN 20 CÔNG TRÌNH KIẾN TRÚC ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI

21:34

20 công trình kiến trúc đẹp nhất thế giới theo đánh giá của Business Insider cũng là những công trình sáng giá tại World Architecture Festival 2014.

World Architecture Festival (Liên hoan kiến trúc thế giới) là một trong những chương trình vinh danh kiến trúc danh giá và lớn nhất thường niên. Các giải thưởng của World Architecture Festival được trao cho những kiến trúc xuất sắc từ hơn 40 quốc gia trên thế giới.

Liên hoan năm nay sẽ diễn ra từ 1-3/10 tại Marina Bay Sands, Singapore. Hiện tại có gần 300 dự án đã chính thức có tên trong danh sách dự thi năm 2014 và các kiến trúc sư sẽ chịu trách nhiệm với mỗi tác phẩm tham gia dự thi của họ cho đến khi lễ trao giải vào tháng 10 diễn ra.

Các hạng mục giải thưởng năm nay sẽ được trao cho các thiết kế: trung tâm hành chính và công cộng, nhà ở, khu mua sắm, công trình văn hóa... xuất sắc nhất. Dưới đây là 20 tòa nhà đẹp nhất trong số các công trình tham gia dự thi, theo đánh giá của hãng tin Business Insider.

Đáng chú ý, trong số 20 tác phẩm dự thi được coi là sáng giá nhất của mùa giải năm nay có 1 tác phẩm đến từ Việt Nam. Đó là công trình Salvaged Ring tại Nha Trang được thiết kế bởi A21 studio , tác phẩm này lọt vào danh sách các Dự án nhỏ.

Chủ sở hữu của The Salvaged Ring vốn là thợ mộc. Với mong muốn sử dụng kho gỗ thừa một cách ý nghĩa, ông đã tìm đến a21studio để xây dựng một quán cafe thật lạ mắt nằm ở gần đường cao tốc, ngoại ô Nha Trang. Từ bất lợi là sử dụng gỗ tái chế - lựa chọn eo hẹp về kích thước và chất liệu, các nhà thiết kế của a21studio đã tạo nên sự khác biệt độc đáo. Tâm điểm của công trình là vòng tròn trên mái nhà và khoảng sân đầy nắng, mang con người đến gần với thiên nhiên hơn.Choáng ngợp với 20 công trình kiến trúc đẹp nhất thế giới (1)


Salvaged Ring tạiNha Trang, Việt Nam - A21studio thiết kế (lọt vào danh sách các Dự án nhỏ).Choáng ngợp với 20 công trình kiến trúc đẹp nhất thế giới (2)


Trung tâm Văn hóa Akiha Ward, tại Niigata, Nhật Bản - Viện kiến trúc đô thị Chiaki Arai thiết kế (lọt vào danh sách các công trình Văn hóa). 


Choáng ngợp với 20 công trình kiến trúc đẹp nhất thế giới (3)


Tòa nhà Stamp tại Queensland, Úc - Kiến ​​trúc sư Charles Wright thiết kế
(lọt vào danh sách công trình Nhà ở).Choáng ngợp với 20 công trình kiến trúc đẹp nhất thế giới (4)


Dự án Yalikavak Marina Complex tại Bodrum, Thổ Nhĩ Kỳ - Kiến trúc sư Emre Arolat thiết kế (lọt vào danh sách công trình mua sắm).


Choáng ngợp với 20 công trình kiến trúc đẹp nhất thế giới (5)


Công trình Aula Medica tại Solna, Thụy Điển - Công ty kiến trúc Wingardh Arkitektkontor AB thiết kế (lọt vào danh sách công trình giáo dục đại học và nghiên cứu).


Choáng ngợp với 20 công trình kiến trúc đẹp nhất thế giới (6)


Chùa Ananda Metyarama Thai Buddhisttại Singapore - Kiến trúc sư Czarl thiết kế (lọt vào danh sách các công trình Tôn Giáo).


Choáng ngợp với 20 công trình kiến trúc đẹp nhất thế giới (7)


Tòa nhà Dongdaemun Plaza tại Seoul, Hàn Quốc - Kiến trúc sư Zaha Hadid thiết kế
(lọt vào danh sách công trình Văn hóa).


Choáng ngợp với 20 công trình kiến trúc đẹp nhất thế giới (8)


Đại học Giao thông Tây An - Liverpool, tạiTô Châu, Trung Quốc - Công ty dịch vụ kiến trúc Aedas thiết kế (lọt vào danh sách công trình giáo dục đại học và nghiên cứu).


Choáng ngợp với 20 công trình kiến trúc đẹp nhất thế giới (9)


Spotlight Youth Space tạiLondon, Anh - Astudio thiết kế (lọt danh sách trụ sở hành chính công).


Choáng ngợp với 20 công trình kiến trúc đẹp nhất thế giới (10)


Tòa Narigua House tạiEl Jonuco, Mexico - Công ty kiến trúcP + O thiết kế (lọt danh sách công trình Nhà ở).


Choáng ngợp với 20 công trình kiến trúc đẹp nhất thế giới (11)


Dự án Garangula Gallery tại New South Wales, Úc - Kiến trúc sư Fender Katsalidis Mirams thiết kế (lọt danh sách công trình Văn hóa).


Choáng ngợp với 20 công trình kiến trúc đẹp nhất thế giới (12)


Garangula Gallery tại New South Wales, Úc - Kiến trúc sư Fender Katsalidis Mirams thiết kế (lọt danh sách công trình Văn hóa).


Choáng ngợp với 20 công trình kiến trúc đẹp nhất thế giới (13)


Trung tâm vườn bách thảo Christchurch tạiChristchurch, New Zealand - Công ty Patterson Associates Ltd thiết kế (lọt danh sách công trình Trưng bày).


Choáng ngợp với 20 công trình kiến trúc đẹp nhất thế giới (14)


Tổ hợp Bravo Group Pazhou tạiGuanzhou, Trung Quốc - Công ty dịch vụ kiến trúc Aedas thiết kế (lọt vào danh sách công trình Văn phòng).


Choáng ngợp với 20 công trình kiến trúc đẹp nhất thế giới (15)


Bảo tàng Hàng hải Đan Mạch, tại Copenhagen, Đan Mạch được - BIG-Bjarke Ingels Group thiết kế (lọt danh sách công trình Văn hóa).


Choáng ngợp với 20 công trình kiến trúc đẹp nhất thế giới (16)


Bảo tàng Hàng hải Đan Mạch, tại Copenhagen, Đan Mạch - BIG-Bjarke Ingels Group thiết kế (lọt danh sách công trình Văn hóa).


Choáng ngợp với 20 công trình kiến trúc đẹp nhất thế giới (17)


Dự án Acoustic Shells tạiLittlehampton, West Sussex, Anh - Kiến trúc sư Flanagan Lawrence thiết kế (lọt danh sách các Dự án nhỏ).

Choáng ngợp với 20 công trình kiến trúc đẹp nhất thế giới (18)


Tòa nhà Oxley tại Singapore - Công ty thiết kế Laud Inc thiết kế (lọt danh sách công trình nhà ở).


Choáng ngợp với 20 công trình kiến trúc đẹp nhất thế giới (19)


Tháp Jockey Club tại Hong Kong -Kiến trúc sư Zaha Hadid thiết kế (lọt danh sách công trình giáo dục đại học và nghiên cứu).

Choáng ngợp với 20 công trình kiến trúc đẹp nhất thế giới (20)


Thư viện của Birmingham tại Birmingham, Vương quốc Anh - Công ty kiến trúc Mecanoo thiết kế (lọt danh sách công trình Văn hóa).


Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC